Con đường đi đến thành công – Câu chuyện về thương hiệu Đồng hồ Daniel Wellington

with Không có phản hồi

Con đường đi đến thành công – Câu chuyện về thương hiệu Đồng hồ Daniel Wellington

Câu chuyện về thương hiệu Đồng hồ Daniel Wellington
Câu chuyện về thương hiệu Đồng hồ Daniel Wellington

 

Thương hiệu đồng hồ Daniel Wellington là niềm tự hào của đất nước Thụy Điển, tuy chỉ mới ra đời vào năm 2011 nhưng hiện nay đã có hàng triệu mẫu đồng hồ DW “ngự trị” trên cổ tay của khách hàng, đặc biệt trong số đó có người mẫu, ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng,…vv.

 

Doanh nhân trẻ Filip Tysander – ông chủ thương hiệu Đồng hồ Daniel Wellington
Doanh nhân trẻ Filip Tysander – ông chủ thương hiệu Đồng hồ Daniel Wellington

– Một cơ duyên rất tình cờ đã đến với Filip Tysander – ông chủ của thương hiệu Daniel Wellington hiện nay. Đó là vào năm 2006, Filip tới Australia du lịch, gặp gỡ và kết thân với người đàn ông mang tên Daniel Wellington, đây là một du khách bụi bặm đi lang thang khắp trên thế giới.

– Anh bạn Daniel Wellington này toàn thân toát lên vẻ phong độ nhẹ nhàng đậm chất quý ông Anh, làm cho Filip liên tưởng đến câu chuyện trong tiểu thuyết của nhà văn Anh Ian Fleming. Daniel Wellington thường hay đeo một chiếc đồng hồ Rolex cũ với dây vải Nato đen bạc phếch.  đây cũng chính là yếu tố đã làm cho Filip “mê hoặc” trong suốt những ngày tháng du lịch tại Úc và nhiều lúc Filip cũng tự hỏi tại sao mình lại thích phong cách đó đến thế? Và ý tưởng thành lập nhãn hiệu đồng hồ Daniel Wellington bắt nguồn từ đây: “Tôi đột nhiên ý thức được trong thị trường đồng hồ có lẽ sẽ có biến hóa. Mà cái tên này rất thích hợp cho một nhãn hiệu đồng hồ quốc tế”

Chính vì thế, khi trở về quên nhà Uppsala – Thụy Điển, Filip đưa ra quyết dịnh thành lập một công ty chuyên may dây vải Nato cho đồng hồ và đặt tên là Daniel Wellington – lấy cảm hứng từ chính người bạn mà anh đã kết thân khi du lịch tại Úc.

– Năm 2009, Filip và anh trai của mình mở một gian hàng trực tuyến trên eBay bán các món đồ như cà vạt, đồng hồ Rolex nhái và dây vải Nato cũng có thành công nhất định. Nhưng sau nhiều ngày nhìn ngắm những chiếc đồng hồ nhái rẻ tiền kia kết hợp với dây vải Nato của mình, Filip mới có quyết định “táo bạo” đó là tự thiết kế mẫu mã đồng hồ riêng dành cho mình. Anh tập trung vẽ ra những chiếc đồng hồ mỏng manh, đơn giản – và đó cũng chính là những bản nháp tiền thân của đồng hồ DW ngày hôm nay.

 

Những bản phát thảo đầu tiên về đồng hồ Daniel Wellington
Những bản phát thảo đầu tiên về đồng hồ Daniel Wellington

 

– Đến năm 2011, Filip Tysander cầm trong tay 15 nghìn USD để thực hiện ý tưởng “táo bạo” đó của mình, sẽ có rất nhiều người chê cười rằng đây là số tiền quá nhỏ để thực hiện ước mơ.

Không lâu sau, nhãn hiệu Daniel Wellington đã đạt được thành công trước nay chưa từng có. Tất nhiên ngoại trừ kiểu dáng thiết kế sang trọng, tinh tế thì điều khiến cho anh có thể cạnh tranh trên thị trường đồng hồ chính là cách quảng cáo và tiếp thị của thương hiệu DW cũng hết sức khác biệt so với nhiều thương hiệu đồng hồ khác. : “Truyền thông trên mạng xã hội”.

Lúc ấy, Filip Tysander hợp tác với một số người nổi tiếng có ảnh hưởng trên mạng, tặng miễn phí đồng hồ cho họ rồi để họ làm quảng bá sản phẩm. Tuy cách làm này rất phổ biến hiện nay nhưng mấy năm trước đây nó là một sự đột phá đi trước thời đại. Đó là việc họ tạo trào lưu cùng những người nổi tiếng trên mạng xã hội, với đội ngũ PR này đã giúp DW không phải mất nhiều tiền để quảng cáo theo kiểu truyền thống. Cùng với đó, họ móc nối và thiết lập mối quan hệ với các blogger có tầm ảnh hưởng ở nhiều nơi trên thế giới.

 

Blake Scott anh chàng sành điệu này sở hữu tài khoản Instagram có 318 nghìn người follow.
Blake Scott anh chàng sành điệu này sở hữu tài khoản Instagram có 318 nghìn người follow.

 

Hiện tại, Daniel Wellington có hơn 2 triệu người theo dõi trên Instagram, vượt xa các nhãn hiệu khác.

chỉ sau 3 năm đã có hơn 1 triệu chiếc đồng hồ DW được bán ra với doanh thu hơn 70 triệu USD vào năm 2014
Đã có hơn 1 triệu chiếc đồng hồ DW được bán ra với doanh thu hơn 70 triệu USD vào năm 2014

 

Với tài năng và sự sáng tạo của Filip Tysander, thì chỉ sau 3 năm đã có hơn 1 triệu chiếc đồng hồ DW được bán ra với doanh thu hơn 70 triệu USD vào năm 2014. Con số này còn tăng lên ngất ngưỡng trong năm 2015 đó là 220 triệu đô. Filip Tysander là chủ sở hữu duy nhất của công ty, năm ngoái thu lời hơn 66 triệu đô la.

 

Dù còn trẻ tuổi nhưng anh dễ dàng mua được căn hộ đắt nhất Thụy Điển (12,8 triệu đô la Mỹ). “Nếu như trở lại quãng thời gian năm 2013, tôi thật sự không ngờ được rằng công ty sẽ phát triển như bây giờ, nhưng hiện nay nó là một phần cuộc sống hàng ngày của tôi. Tôi là người quá may mắn.”

Nhưng Filip Tysander có muốn gặp lại Daniel Wellington ngoài đời lúc trước không? “Một phần tôi hy vọng có thể liên lạc với Daniel Wellington, nói cho anh ta biết chuyện gì xảy ra, nhưng một phần tôi lại muốn giữ yên mọi chuyện. Nếu một ngày nào đó người đã truyền cảm hứng cho tôi xuất hiện một tại văn phòng làm việc của tôi, tôi nghĩ mình có thể chui xuống gầm bàn”, anh nói đùa.

 

Filip Tysander – ông chủ thương hiệu Đồng hồ Daniel Wellington
Filip Tysander – ông chủ thương hiệu Đồng hồ Daniel Wellington

Filip Tysander cũng khích lệ mọi người có tinh thần khởi nghiệp, ai cũng có thể thành công, chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi và một chút may mắn. Anh cũng trích dẫn lại câu nói nổi tiếng của Malcolm Gladwell: “Mỗi người cần khoảng 10.000 giờ luyện tập để có thể thành thạo một kỹ năng nào đó”.

Xem tiếp:

Nét tinh tế của đồng hồ Daniel Wellington dành cho cặp đôi

Đồng hồ Daniel Wellington dây vải phong cách thời trang sành điệu, cá tính

 

 

Leave a Reply